Hỗ trợ: 0982.701.117 - 0903.955552 (Mr.Nhan)

Microsoft tạm ngừng phát hành build Windows 10 PC (Insider) để cải tiến hệ thống cập nhật mới

[​IMG]

Trong thời gian sắp đến, có lẽ người dùng Windows Insider sẽ phải chờ khá lâu mới có build tiếp theo bởi vì đội ngũ kỹ thuật sẽ tạm ngừng phát hành build để tập trung cải tiến hệ thống nâng cấp mới đã được giới thiệu trước đây: Unified Update Platform.


Đầu tiên, mình xin nhắc lại đôi chút về Unified Update Platform đã nhé!

Unified Update Platform (UUP) là một thuật toán nâng cấp mới, chỉ tải về những file cần thiết thay vì phải tải trọn cả build về cài đè lên như trước đây, nhờ đó không những giúp quá trình cập nhật diễn ra nhanh hơn (cả công đoạn tải về, di chuyển dữ liệu và cài đặt), ít tốn dung lượng lưu trữ hơn mà còn tiết kiệm được rất nhiều dữ liệu mạng để tải về gói nâng cấp. Đây hẳn là một tin khá vui cho những ai sử dụng mạng tốc độ khiêm tốn hay dữ liệu di động để nâng cấp.

Và có lẽ từ build 14977 đã được phát hành chỉ cho người dùng Mobile gần đây là dấu hiệu cho thấy rằng quá trình ngừng phát hành build để bắt đầu tập trung chủ lực phát triển UUP trong nội bộ.

Tuy chưa biết quá trình thử nghiệm nội bộ này sẽ kéo dài bao lâu nhưng mình nghĩ sẽ không lâu lắm đâu, và tính năng này sẽ được thử nghiệm công khai với Insiders trước khi chính thức phát hành rộng rãi cho người dùng thông qua bản cập nhật Windows 10 Creators Update vào đầu năm sau.

Share