Hỗ trợ: 0982.701.117 - 0903.955552 (Mr.Nhan)

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Cam kết bảo hành của BíchLanComputer: Khi mua bất kể hàng hoá gì của BíchLanComputer bạn đều có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo hành sản phẩm vì chúng tôi luôn cung cấp cho các bạn các điều kiện bảo hành ưu đãi số 1 tại Kon Tum. Xin các bạn vui lòng tham khảo các cam kết bảo hành của BíchLanComputer:

1- Đối với những thiết bị bán ra trong vòng 01 tháng nếu có vấn đề gì trục trặc:

*BíchLanComputer sẽ đổi ngay cho các bạn một sản phẩm mới 100% ngay lập tức..

2- Đối với những thiết bị bán ra trong vòng từ > 06 < 12 tháng nếu có vấn đề gì trục trặc:

* BíchLanComputer cam kết trả hàng bảo hành cho các bạn tối đa trong vòng 1 tuần làm việc.

3- Đối với những thiết bị bán ra trong vòng từ 12 tháng trở lên nếu có vấn đề gì trục trặc:

BíchLanComputer cam kết trả hàng bảo hành cho các bạn tối đa trong vòng 2 tuần làm việc.

4- Đối với các khách hàng có đăng ký dịch vụ bảo hành tại nơi sử dụng:

* Khi có bất cứ trục trặc gì về máy tính, trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông báo chúng tôi sẽ có mặt để khắc phục sự cố. Trong trường hợp ngoài thời gian làm việc, chúng tôi sẽ khắc phục ngay vào đầu giờ của buổi làm việc tiếp theo.

Một vài lưu ý về các cam kết này:

* Chính sách này chỉ được áp dụng với các khách hàng trực tiếp mua hàng của BíchLanComputer chứ không áp dụng với các khách hàng mua hàng của BíchLanComputer. qua môi giới.

* Đối với những thiết bị của quí khách mua quá thời gian 01 tháng thì các thiết bị trả hàng bảo hành của công ty BíchLanComputer có thể là mới 100% hoặc có thể không mới 100% nhưng tất cả đều trong trạng thái hoạt động tốt.

* Chính sách bảo hành "1 đổi 1" không được áp dụng cho một số thiết bị đặc biệt như: Notebook, Server, Projector, Photocopy... & các thiết bị mà quí khách hàng đã chọn phương thức tự mang đến TT bảo hành của hãng.

* Những thiết bị mang đến bảo hành phải có đầy đủ điều kiện để được bảo hành theo qui chế bảo hành của BíchLanComputer (xin các bạn xem kỹ qui định bảo hành và bảo trì của BíchLanComputer ở mục IV).

* Trong trường hợp thiết bị hỏng của quí khách không thể sửa chữa được mà không còn mua được trên thị trường thì chúng tôi sẽ đổi cho quí khách thiết bị khác hoàn toàn tương đương với thiết bị hỏng nhưng ở tình trạng hoạt động tốt. Trường hợp quí khách chưa ưng ý với thiết bị thay thế tương đương thì chúng tôi sẽ nhập lại theo giá thoả thuận giữa hai bên.

II- Chính sách ưu đãi dành cho các khách hàng mua trọn bộ linh kiện của BíchLanComputer:

* Được miễn phí công lắp ráp, cài đặt thiết bị.

* Được hưởng các chính sách khuyến mãi đặc biệt dành cho các khách hàng mua trọn bộ linh kiện (mỗi thời điểm, BíchLanComputer có các chương trình khuyến mãi khác nhau).

III- Chính sách ưu đãi dành cho bất kể khách hàng nào đến với BíchLanComputer:

* Vào tất cả các ngày trong tuần, công ty BíchLanComputer sẽ tổ chức bảo trì, bảo dưỡng, cài đặt phần mềm...  cho tất cả các khách hàng có nhu cầu (kể cả những máy tính, thiết bị không phải do BíchLanComputer cung cấp)

* Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì, câu hỏi nào... trong việc sử dụng máy tính của bạn, nhân viên kỹ thuật của BíchLanComputer sẽ tư vấn, giải đáp tận tình (hoàn toàn miễn phí) cho các bạn (kể cả những máy tính, thiết bị không phải do BíchLanComputer cung cấp).

IV- Qui định bảo hành và bảo trì của BíchLanComputer:

(Xin quí khách vui lòng đọc kỹ điều kiện bảo hành này ngay khi mua hàng)

I- Bảo hành:

* Bảo hành thiết bị tin học là: khắc phục những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất

II.Qui định về bảo hành:

* Thiết bị được bảo hành miễn phí nếu thiết bị đó còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày giao hàng, thiết bị được bảo hành trong thời hạn bảo hành ghi trên phiếu và theo quy định của từng hãng sản xuất tất cả các sự cố về mặt kỹ thuật.

* Có phiếu (sổ) bảo hành và tem bảo hành của công ty trên thiết bị.

III. Những trường hợp không được bảo hành:

1.Trường hợp chung:

* Thiết bị hết thời hạn bảo hành.

* Số mã vạch trên thiết bị không xác định được hoặc sai so với sổ bảo hành.

* Các loại thiết bị như pin cmos, cable, nắn dòng, công tắc nguồn, đèn tín hiệu, tai nghe theo thiết bị, quạt trên thiết bị, hoặc thiết bị do quạt bị hỏng gây ra cháy nổ.

* Các phần mềm cung cấp miễn phí kèm theo máy.

* Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải là nhân viên công ty  BíchLanComputer

* Thiết bị hỏng hóc do tác động cơ học, biến dạng, rơi, vỡ, va đập, bị xước, bị hỏng do ẩm ướt, hoen rỉ, chảy nước, động vật xâm nhập vào, thiên tai, hoả hoạn, sử dụng sai điện áp quy định, cháy nổ hoặc con nguời làm hỏng.

* Hư hỏng đối các trường hợp riêng như CPU cong hoặc gãy chân. Ổ cứng nứt, vỡ IDE, cháy nổ, rơi móp méo, mờ chữ trên lưng ổ, bong tem bạc, mạch hoen rỉ oxy hoá.

* Phiếu (sổ) bảo hành, tem bảo hành bị rách, không còn tem bảo hành, tem bảo hành dán đè, hoặc tem bảo hành bị sửa đổi (kể cả tem bảo hành gốc).

* Trường hợp thiết bị của Quý khách dán tem bảo hành của công ty  BíchLanComputer. Trong trường hợp này bộ phận bảo hành sẽ đối chiếu với số phiếu xuất ghi trên tem bảo hành và số phiếu suất gốc lưu tại công ty, nếu tại phiếu xuất gốc không có thiết bị trên thì thiết bị của quý khách không được bảo hành (có thể tem bảo hành của công ty bị thất thoát hoặc bị lợi dụng dán lên thiết bị). Mong quý khách thông cảm.

* Bảo hành không bao gồm vận chuyển hàng và giao hàng.

2. Trường hợp quy định của từng hãng sản xuất:

* Đối với các loại máy in kim của hãng EPSON không bảo hành: băng mực, đầu kim, không bảo hành khi có dấu hiệu côn trùng vào trong máy.

* Đối với các loại máy in phun của các hãng HP, EPSON, CANON... không bảo hành: hộp mực, đầu phun mực.

* Đối với các loại máy in laser của các hãng HP, EPSON, CANON... không bảo hành: hộp mực , lô sấy của máy in (đèn sấy + lụa sấy) khi sử không đúng quy định của hãng.

* Đối với các loại máy tính nguyên chiếc của các hãng IBM, COMPAQ: Bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của hãng với thời gian bảo hành được ghi cụ thể trên phiếu bảo hành.

Dưới đây là quy định của IBM, COMPAQ... mà nhiều quý khách chưa biết

* Đối với máy được bảo hành 36 tháng, trong 12 tháng bảo hành đầu tiên quý khách sẽ được bảo hành hoàn toàn miễn phí, năm tiếp theo mỗi lần bảo hành thiết bị khi phải thay thế quý khách vui lòng chịu chi phí trong những lần thay thế (tại thời điểm hiện nay chi phí quy định là 200.000VNĐ/01 lần thay thế bất kể là thiết bị nào).

* Đối với máy tính HP, ACER, máy Đông Nam Á được bảo hành theo thời gian ghi trên phiếu bảo hành, nếu khi bảo hành phải thay thế thiết bị khác, mới hơn do thiết bị hỏng không còn sản xuất thì quý khách vui lòng chịu thêm chi phí bổ sung do hãng sản xuất quy định cho lần thay thế đó.

IV. Bảo trì:

* Bảo trì, bảo dưỡng là: Bao gồm lau chùi máy tính, quét virus, cài đặt các chương trình, sửa chữa những hỏng hóc nhỏ có thể sửa được (không bao gồm thay thế thiết bị).

V. Bảo hành & bảo trì:

* Nếu trong hợp đồng, biên bản bàn giao, phiếu bảo hành không ghi thoả thuận bảo hành tại địa chỉ khách hàng đã đăng ký, thì tất cả các thiết bị đều được bảo hành tại trung tâm bảo hành của công ty Hải Anh
VI. Thắc mắc, khiếu nại về vấn đề bảo hành:

* Mọi thắc mắc, khiếu nại về vấn đề bảo hành xin quí khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại:0903.955.552

- hoặc theo số Hotline của phụ trách chăm sóc khách hàng của công ty : BíchLanComputer 0603.868.803

Trung tâm  Bảo hành và Dịch Vụ Kỹ Thuật của công ty BíchLanComputer

Địa chỉ : 96-98 Lê Hồng Phong - TP.Kon Tum - Kon Tum Số điện thoại: 0603.868.803 Fax: 0603.862.342
Thời gian làm việc: tất cả các ngày trong tuần trừ các ngày Lễ, Tết.

* Cam kết của Công ty về chế độ bảo hành:

v Tất cả hàng hóa của Công ty bán ra đều tuân thủ các cam kết bảo hành của nhà phân phối hoặc của hãng sản xuất.

v Cam kết thực hiện chính sách bảo hành của Công ty một cách nghiêm túc nhất.

v Hàng hóa, linh kiện bảo hành được thay thế chính hãng.

* Các phương thức bảo hành đang được áp dụng:

Địa chỉ Trung tâm:

Địa chỉ: 96-98 Lê Hồng Phong - TP.Kon Tum - Kon Tum

Thời gian làm việc: ( tất cả các ngày trong tuần, trừ  ngày Lễ, Tết )

- Buổi sáng từ 7h30 đến 12h00.

- Buổi chiều từ 13h30 đến 17h30.

Thắc mắc, khiếu nại:

Quý khách hàng vui lòng đóng góp ý kiến về dịch vụ bảo hành của Công ty vào “Phiếu trả bảo hành” .

Share